Testimonials

ความคิดเห็นจาก นศ ThaiQuants ทั้งจาก คอร์ส AmiBroker Quant Course (ABQC) และ Trading System Development Course (TSDC/7M16)

Kittipath Sukkho
สอนได้ครบเครื่องครับ
จะสร้างระบบเทรดเป็นของตัวเอง ตัวเลขทุกตัวที่มีในระบบต้องที่มาที่ไปมีเหตผลที่เหมาะสม มีการเขียนcodeอย่างเป็นระบบ อ่านง่าย และมีการ backtest ที่ถูกต้องเหมาะสมทั้งปริมาณ พร้อมทั้งวิธีประเมินระบบของเรา คอร์สนี้สอนได้ครบเครื่องครับ
Siam Thongnak
ชอบและคุ้มค่าครับ
สิ่งที่ชอบในตัวอาจารย์ ดร.ชาคริต ที่สุด ก็มาจากประวัติของอาจารย์ ซึ่งแม้จะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่จบด้าน Simulation และ Optimization มาโดยตรง แต่อาจารย์ก็ไม่เคยบอกว่าสิ่งที่ตัวเองสอนนั้นถูกต้องที่สุด (more…)
Nutchapon Namsutto
เรียนแล้วเพลิน
สอนดีครับ มีการยกตัวอย่างให้ทำความเข้าใจตามด้วย ที่สำคัญคือเรียนแล้วเพลินครับ เรียนไปทำตามไปด้วยได้ทั้งวันครับ
Supapong Yim Nilket
ลดเวลาศึกษาเองได้ 2-3 ปี
7M16 & Class ต่าง ๆ ของ Thaiquants ช่วยลดเวลาศึกษาเองได้ 2-3 ปี และมีเครื่องมือการเทรดล้ำหน้าคนไทย ไม่ต่ำกว่า 2-3ปี (more…)
Pat Anuken
สอนดีมากครับ สอนละเอียดเป็นระบบ
อยากเรียนรู้การทำระบบเทรดครับ ThaiQuants อ.สอนดีมากครับ สอนละเอียดเป็นระบบ และ coding เป็นระเบียบ เนื้อหาดีมาก สอนเข้าใจง่าย ชอบครับ
Kanitha Kaewkanchana
ใส่ใจคนเรียนค่ะ
อาจารย์ใจดี เนื้อหาแน่นมาก แต่ชอบค่ะมีการลำดับความเข้าใจแต่ละตอนดีมาก แสดงให้เห็นว่าคนสอนใส่ใจคนเรียนค่ะ
Saengpol Jirayukul
ช่วยเบิกเนตร มือใหม่
Course 7M16 ช่วยเบิกเนตร มือใหม่ที่เคยมองมิติของการเทรดแค่ 3M: Method, Money management และ Mindset แต่นี่มีมาเพิ่มให้อีก 4M ทำให้มิติมันหลากหลายมากขึ้น (more…)
Han Oukosaramik
เห็นภาพรวมของการทำระบบเทรดด้วยตนเอง
7m16 ทำให้ผมได้มองเห็นภาพรวมของการทำระบบเทรดด้วยตนเองแบบชัดเจน ไม่ต้องงมหาทิศทาง แนะนำสำหรับผู้ที่สนใจในการทำ system trade มากๆครับ
Louis Phasakorn
จัดหนักจัดเต็มให้พวกเรานักศึกษา
คำถามที่ผมมักจะถามตัวเองและผู้อื่นอยู่บ่อยครั้งว่าตลาดจะเป็นอย่างไร ควรเลือกลงทุนหรือเกร็งกำไรในกลุ่มอุตสาหกรรมหรือหุ้นตัวใด ควรซื้อหรือขายเมื่อไร ... 7M16 ช่วยเปิดมุมมองและปูพื้นฐานความรู้ในเรื่อง Trading System (more…)
Ran Pravithana
โลกของ Quant มันกว้างใหญ่มาก
สำหรับคนที่อยากพัฒนาระบบเทรดที่จะอยู่รอดได้จริงในตลาด สมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมาฟังคลาส 7m นี้ครับ แล้วเราจะรู้ว่าในโลกของ quant มันกว้างใหญ่มากกว่าแค่ บอกว่าหุ้นตัวไหนจะขึ้นหรือลง
Jack Patswut
มันสุดจริงๆ
นอกจากความรู้ที่มีในคอร์ส คือคำแนะนำ ดีๆ จากอ.ที่มอบให้ มันสุดจริงๆครับ
Kul Kew
สไตล์การสอนที่ชัดเจน ชี้ประเด็นที่น่าสนใจ
จากการหาข้อมูลในเบื้องต้น คิดว่าตนเองน่่จะถูกจริตกับการลงทุนในลักษณะนี้ เลยลองเข้ามาเรียนในคอร์สฟรีก่อน และมีความสนใจมากขึ้น ประกอบกับสไตล์การสอนที่ชัดเจน มีการชี้ประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจควรทราบ จึงตัดสินใจเรียนครับ
Suttipong Rithtigun
ให้คำปรึกษาตลอดเวลา
สำหรับผมนะครับ​ อาจารย์​สอนดี​ ไม่มีกั๊ก​ พร้อมให้คำปรึกษาตลอดเวลา
Yak Abo
ยังไม่เคยเจอคนเก่งๆมาสอนได้ขนาดนี้เลย
ขอ ขอบคุณ อ ดร มากๆ ในการจัดงานสัมนาครั้งนี้ ครับ ความรู้ ยังเยอะเหมือนเดิม ครับ แถมยังแนะนำ การพัฒนาทักษะ ของตนเองด้วย นอกจากจำเป็นต้องพัฒนา ระบบ แล้ว ในประเทศไทย ผมยังไม่เคยเจอคนเก่งๆ มาสอน ได้ขนาดนี้เลย ครับ ยังไง ขอขอบคุณที่ถ่ายทอด วิชาและเปิดหูเปิดตา ด้วยนะครับ ^^
Alain Ammaryn Rakchoo
ทำยังไงไม่ให้หลงทาง
ขอบคุณอาจารย์มากครับ เห็นภาพเลยว่าต้องเริ่มจากอะไรไปจบที่อะไร เหมือนมีแผนที่ในการที่เราจะทำ Quants กับตลาดจะต้องทำยังไงไม่ให้หลงทาง ขอบคุณมากครับ
Paratthakorn Choangulia
ใช้เวลาน้อยกว่าอ่านเองเยอะครับ
1. แนวโน้มกำลังมา ในอนาคต คนที่ไม่รู้ ก็จะไม่ทันคนอื่นครับ 2. ThaiQuants เป็นที่แรก และ อาจจะที่เดียวในตอนนี้ ที่สอนเนื้อหาอย่างเข้มข้น เป็นระบบ มีขั้นมีตอนชัดเจน เข้าใจง่าย และ ใช้เวลาน้อยกว่าอ่านเองเยอะครับ 3. อ.ผู้สอน เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นในการสอน เก่งภาษาอังกฤษ และ หน้าตาดีครับ (อ.เค้าบอกมาใน TSDC ครับ )
Boy Piyasak
ละเอียดกว่าที่ผมคาดหวังไว้เยอะมาก
7m16 เป็นคอร์สที่ได้เนื้อหาเกี่ยวกับ Trading System ละเอียดกว่าที่ผมคาดหวังไว้เยอะมากครับ ก่อนเรียนผมเองก็คิดว่าพอมีพื้นมาระดับนึง คุยได้รู้เรื่อง รู้จัก concept พอควรแต่หลังจบก็ถึงได้รู้ตัวว่าที่บอกว่าพอรู้ คือ มันรู้แค่หางอึ่งจริงๆ (more…)
Siriwimon Wisutsakchai
ชี้ภาพทั้งแบบกว้างและแบบลึก
ดร. ได้ชี้ภาพทั้งแบบกว้าง และแบบลึกให้ดูว่าแต่ละขั้น มีปัญหาอย่างไร และส่วนไหนที่เทรดเดอร์มักจะไม่ระมัดระวัง รวมทั้งยังได้มีทดสอบนักศึกษาเล็กน้อย เพื่อทำให้เห็นว่า จริง ๆ แล้ว นักศึกษายังมีความรู้ไม่ถึงในจุดไหนอยู่บ้าง .. (more…)
Ter Jakrit
ทำให้ผมเห็นภาพรวมการทำ trade system
คอร์สนี้ทำให้ผมเห็นภาพรวมของการทำ trade system แบบมีหลักการ มีที่มาที่ไป มีทฤษฎีรองรับ ยากนักที่จะหาผู้สอนที่สามารถอธิบายสิ่งต่างๆโดยมีหลักการทางวิชาการมารองรับได้แบบนี้  (more…)
Chusak Tue
ถ่ายทอดประสบการณ์ได้ดีครับ
อาจารย์ผู้สอนดูดีมีสไตล์ คล้ายๆจะฮิพๆ แต่กึ่งร็อคๆ การบรรยายที่มีสไตล์ของอาจารย์เพิ่มอรรถรสในการเรียนได้ ...ทั้งยังมีประสบการณ์ทางด้านนี้มามาก ทำให้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่สอดคล้องกับเนื้อหาบทเรียนได้ดีครับ (more…)
Wiwat Pitakwararat
เน้นลงมือปฏิบัติ
เนื้อหาอัดแน่น เน้นลงมือปฏิบัติ (เขียน code จริงลงมือจริง) มีแนวคิดการออกแบบระบบที่แตกต่างใช้ได้จริง สำคัญสุดคือ เป็นคอรส์ที่ดูแล้วนำมาต่อยอดได้แน่นอนครับ
Alain Ammaryn Rakchoo
เกินความคาดหวัง
ที่ตัดสินใจเรียนกับ Thaiquants เพราะตอนนั้นไม่มีใครสอนครับ [จริงๆมีนะแต่มันพื้นฐานมาก ลึกๆแบบนี้ไม่มีใครสอน] แล้วก็ไม่ผิดหวังนะครับ เกินความคาดหวังซะอีก (more…)
Bank Komin
สามารถนำไปใช้ได้จริงในการพัฒนาระบบ
สำหรับมือใหม่ที่คิดเริ่มอยากสร้างระบบการเทรดด้วยตัวเอง Course นี้ถือว่าเป้นตัวเลือกที่ดีมาก ช่วยลดเวลาไม่ต้องไปอ่านผิดอ่านถูก ทำให้คุณเห็นภาพรวมและการสร้างระบบอย่างมีหลักการ (more…)
Warakorn Wachiracharoon
ได้อะไรมากกว่านั้น
ส่วนตัวเท่าที่เรียนผ่านมา 2 คอร์ส (ABQC , TSDC) ผมว่า ThaiQuants ไม่เพียงแค่ตอบโจทย์ Criteria ของผม แต่ผมได้อะไรมากกว่านั้น (more…)
Tanaphat Pong Laohavisit
ช่วยกระตุ้นต่อมความกระหายที่จะเรียนรู้
คอร์สนี้ทำให้เข้าใจมากขึ้นในเรื่องของการวางแผนเพื่อทำระบบก่อนที่จะลงมือจริง และช่วยกระตุ้นต่อมความกระหายที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำระบบเทรด ช่วยให้ผมได้เรียบเรียงลำดับความคิดตัวเองได้ดีขึ้น
อนันต์ วุฒิ
อธิบายเรื่องยากๆให้กลายเป็นเรื่องที่ดูไม่ยาก
ชอบครับ อธิบายเรื่องที่ดูยากๆให้กลายเป็นเรื่องที่ดูไม่ยาก แถมมี Hardcore จัดให้อีกสำหรับคนที่ชอบ เรื่อง Advance อีกด้วย ชอบชอบขอบอก
Chanainat Kaothong
ยอมเหนื่อยตอนนี้คุ้มค่ากับอนาคตครับ
คอร์สนี้อาจารย์สอนอย่างทุ่มเทมากครับ แม้เนื้อหาตอนนี้จะไม่เข้าใจ แต่ไม่ต้องกลัวมีวิดีโอและหนังสือให้ดูย้อนหลังครับ ขอแค่มีใจรักกับความพยายามอยากซิล ยอมเหนื่อยตอนนี้คุ้มค่ากับอนาคตครับ
Rome Kampol
ยืนได้ด้วยตัวเอง
ความใส่ใจที่มอบให้ ระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์ ไม่ใช่สอนแล้วจบ แต่ให้คิดเองเป็น และชี้ช่องทางการหาความรู้ ให้ยืนได้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่สักแต่จะเกาะความรู้กับตัวอาจารย์ (ทั้งหนังสือ, ภาษาอังกฤษ, คอมเม้นอื่นๆ) (more…)
Puttipong Promkunnatam
เห็นภาพรวมทั้งหมดของการทำระบบเทรดหุ้น
7m16 เป็นคอร์สที่ทำให้เห็นภาพรวมทั้งหมดของการทำระบบเทรดหุ้น ทำให้รู้ว่าตอนนี้เราอยู่ที่จุดไหน ยังขาดอะไร ต้องหาความรู้ส่วนไหนเพิ่ม ทำให้มั่นใจมากขึ้นที่จะมุ่งมั่นเรียนรู้ในแนวทางนี้ต่อไป (more…)
Piyasak Nrasri
ที่เดียวในเมืองไทยที่สอนเจาะลึกแบบนี้
คอร์สการอบรม ที่สอนเรื่องการพัฒนาระบบเทรด อย่างเป็นขั้นตอน ทั้งความเข้าใจและการนำไปประยุกต์เพื่อเป็นแนวทางการทำผล backtest และ น่าจะเป็นที่เดียวในเมืองไทยที่สอนเจาะลึกแบบนี้ ครับ
Pat Ill Aleator
เปิดโลกการลงทุน
รู้สึกว่า ทั้งหมดที่เรียนมา นี่คือ กระบวนการอย่างนึงที่ดีและมีวิธีการ ที่มาชัดเจนมากสำหรับใช้เป็นอาวุธหรือเครื่องมือในการดำรงชีพบนยุทธจักรนี้ เปิดโลกการลงทุนทางด้าน Quantitative Investment และศาสตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง นำไปใช้ได้จริง เห็นผลจริง ต่อยอดได้หลากหลาย (more…)
Batty Patsorn Kiattipongthaworn
เป็นคอร์สที่ละเอียด
TSDC เป็นคอร์สที่ละเอียด เห็นภาพรวม เปิดมุมมองทั้งกว้างและลึก จับต้องได้มีที่มาที่ไป เห็นกระบวนการทำงานของมืออาชีพที่ STRONG มาก ขั้นสุด!เป็นหัวใจในการพัฒนาระบบที่ควรค่าต่อการศึกษามากๆๆ Quant ลึกซึ้งกว่าที่คิดไว้มากเลยครับ ^^
Puttipong Promkunnatam
ผมคิดไม่ผิดที่มาเป็นลูกศิษย์อาจารย์ครับ
สามารถสอนให้ผมเข้าใจแนวทางการลงทุนสาย Quants และนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการลงทุนได้ ซึ่งที่ผ่านมาจากที่เรียนจนจบ ABQC และกำลังเริ่มเรียน ABXC ต่อ ผมก็ยิ่งมั่นใจมากขึ้นว่า ผมคิดไม่ผิดที่มาเป็นลูกศิษย์อาจารย์ครับ (more…)
Nattapong Sittikul
ที่นี่ผมว่าคือ the best ครับ
ถึงไม่ได้ต้องการไปถึงทำ robot แต่แค่มาเอาไอเดีย มาเอาวิธีการกำหนดเงื่อนไขการซื้อขาย การวิเคราะห์สภาพตลาด การบริหารหน้าตักเพื่อเอาไปต่อยอดก็คุ้มค่าแล้วครับ ค่าคอร์สขนาดนี้ไปเรียนที่อื่นก็จะได้แค่พื้นฐานธรรมดา แต่ที่นี่ผมว่าคือ the best ครับ
Yohan Luckyman
เนื้อหาแน่นฟุดๆ
ไม่ว่าจะมาจากสายไหน สายวีไอ สายเทคนิค สายQuant...ก้อเข้าคลาส7mได้ครับ เพราะมันคือการเปิดประตูเข้าสู่โลกแห่งการเทรดอย่างเป็นระบบจริงๆ เข้าเรียนแล้วจะรู้สึกว่า โลกนี้ยังมีอะไรที่เรายังไม่รู้อีกมากและมีแรงบันดาลในการเรียนต่อให้ลึกลงไป รวมถึงฝึกฝนเพื่อพัฒนา สร้าง ระบบของตัวเองครับ ....ขอบคุณ ดร.ชาคริตผู้สอนด้วยนะครับ เนื้อหาแน่นฟุดๆ^^
Sutee Proart
Roadmap ของการสร้างระบบเทรด
7M16 คือ Roadmap ของการสร้างระบบเทรดที่ใช้งานได้จริง เมื่อก่อนเข้าใจว่า ระบบเทรดคือการกำหนดสัญญาณซื้อขายและposition size ทำ optimization แล้วนำค่าที่ดีที่สุดไปซื้อขาย ซึ่งผิดถนัด 7M16 แสดงให้เห็นว่า ถ้าอยากสร้างระบบเทรดที่ใช้ได้จริง ต้องมีขั้นตอน วิธีการอะไรบ้าง เปิดโลกอย่างรุนแรง ขอบคุณมากครับ